เดิมพัน E sport เกมออนไลน์ บนเว็บรูปแบบใหม่

E sport ย่อมาจาก electronic sports เป็นการเล่นเกมกีฬาเสมือนจริง โดยท่านสามารถจอยเข้าร่วมกับผู้คนทั่วโลกมากกว่าหลายล้านคนและลุ้นผลการชนะไปพร้อมกัน ในบทความนี้เราจะพูดถึงความน่าตื่นเต้นของเกม อี สปอร์ต กันว่าเป็นอย่างไรบ้าง และจุดเริ่มต้นรวมถึงวิวัฒนาการของมันว่าเริ่มต้นมาจากอะไร

e sport กว่าที่เราจะรู้จักกันอย่างมากมายในทุกวันนี้ ก็ผ่านเส้นกั้นบางๆ ว่ามันเป็นเกมหรือว่าเป็นกีฬากันแน่ และต้องย้อนยุคไปตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1970 และ 1980 ที่มีเกมอาร์เคด เพื่อให้นักเล่นได้เข้ามาทดสอบความสามารถและทักษะของตนเอง จึงทำให้เกิดการจัดแข่งขันแบบทัวร์นาเมนท์ขึ้นมา ซึ่งก็มีบันทึกไว้ว่ามีการจัดการแข่งขันในระบบองค์กรอย่างเป็นเรื่องเป็นราวเลยทีเดียว

ช่วงทศวรรษที่ 1990 เป็นต้นมา e sport gamer จัดว่าเป็นยุครุ่งเรื่องของเกมกีฬาประเภทนี้ โดยเริ่มจากวิดิโอเกมที่ชื่อ Street Fighter II และ Doom กลายเป็นเกมการ เล่น เกม อี สปอร์ต ที่สามารถเล่นได้พร้อมกันหลายคน multiplayer โดยมันเกิดการแข่งขันกันมากขึ้น โดยที่เกมเหล่านี้เชื่อมต่อกันผ่านระบบ LAN ที่คนส่วนมากจะมีเครื่องคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อและ battle กันในกลุ่มได้

ทำความรู้จักกับ E sport รวมเกมออนไลน์ทุกรูปแบบ

อี สปอร์ต

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเกม E-sport นั้นก็มีการแบ่งออกมาเป็น อี-สปอร์ต ประเภทได้หลายประเภทเช่นกัน ซึ่งแต่ละแบบจะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในตัวของมันเอง

  • เกมแนวเรียลไทม์ ตัวอย่างของเกมแนวนี้ก็อย่างเช่น CS:GO และ King of Glory ที่จัดว่าเป็นเกมยอดฮิตเลยของคนที่เล่นเกม เพราะต้องมีการคิดที่รวดเร็ว, การจัดสรรทรัพยากร และการจัดสรรด้านกลยุทธ์ โดยที่มันมีแผนการวางกลยุทธ์ที่ซับซ้อนและเกมการเล่น อี สปอร์ต ออนไลน์ ก็เร้าใจมาก และควรเป็นผู้เล่นที่รู้จักกับเกมเป็นอย่างดี อ่านเกมเป็น การเดิมพันก็จะไม่ใช่เรื่องยาก

  • เกมยิง ตัวอย่างของเกมประเภทนี้ก็เช่น Valorant และ CrossFire ที่จะทำให้คนเล่นเต็มไปด้วยความตื่นเต้นอย่างถึงขีดสุด พวกเขาเปรียบเสมือนทหารกล้าที่สวมรองเท้าบู๊ต, ใส่เสื้อเกราะพร้อมออกไปรบกับศัตรูผู้รุกรานอย่างเต็มที่ แบบนี้ต้องอาศัยสายตาที่ดี และการยิงปืน การหลบหลีกที่รวดเร็วเพื่อไม่ให้เป็นเป้าโจมตีของข้าศึกและสามารถอ่านเกมออก

  • เกมที่ผู้เล่นเล่นแข่งกันหลายคน ตัวอย่างของเกมนี้อย่างเช่น League of Legends และ  Dota 2 ซึ่งตัวเกมนั้นสามารถแบ่งออกเป็นการแข่งแบบเดี่ยวหรือแบ่งเป็นทีมก็ได้ ทำให้สร้างความสามารถ กลมเกลียวกันในหมู่คนที่เล่นเกมเป็นอย่างดี เกมมีคนที่หลงใหลในเกมต่อสู้มากมาย เกมเหล่านี้มีฉากที่ต้องต่อสู้กันเอง และมีการเล่นที่จัดว่าสมจริงเป็นอย่างมาก

  • เกมกีฬา ขนานแท้เลยก็คือเกมอย่าง FIFA และ NBA 2K ที่เกมเหล่านี้เป็นเกมจำลองการแข่งขันกีฬาที่มีความเสมือนจริง เพราะนำชื่อของนักกีฬาที่มีชื่อเสียงเข้ามาอยู่ในเกม มีการแข่งขันแบบ friendly match หรือกระทั่งการแข่งขันแบบ League, Tournament ที่เลียนแบบมาจากโลกแห่งความเป็นจริง 100% เกมที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบในการเล่นแบบได้เสีย หรือเหมาะกับผู้ที่ต้องการลงทุนและได้เงินจากเกมการเล่น 

สนุกไปกับการเดิมพัน E sport ออนไลน์ เล่นได้ 24 ชั่วโมง

สำหรับคนที่ชื่นชอบ อี-สปอร์ต สามารถเข้าร่วมเดิมพันออนไลน์ ได้แล้ววันนี้ E-sport ที่หลายยังไม่ค่อยรู้จัก มาในรูปแบบเกมออนไลน์โดยมีการแข่งกันระหว่างสองให้ผู้เล่น อี-สปอร์ต ออนไลน์ เลือกเดิมพันหรือทายผลแพ้ชนะ โดยแต่ละเกมจะมีอัตราการจ่ายเงินรางวัลที่แตกต่างกัน เริ่มต้นตั้งแต่ 1.01 เท่า ถึ. 12.11 เท่า เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเล่นเกมออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจสามารถอ่านเกมส์ นอกจากสามารถร่วมสนุกและลุ้นไปกับการแข่งเกมแล้วยังสามารถสร้างรายได้เสริมได้อีก

สามารถรับชมและเชียร์ผู้เช้าแข่งขันด้วยใจระทึก โดยแฟนเกมเขาจะมีผู้เล่นที่ชื่นชอบ หรือทีมกีฬาที่เชียร์ ก็สามารถมาสนุกกันได้ตลอดทั้งการแข่งขันเลย โดยเกมกีฬามีการจัดแข่งเป็น event ตลอดทั้งปีและมีแฟนเกมที่ติดตามมากกว่าล้านคนทั่วโลก

E-sport

เกมพนันออนไลน์ อี-สปอร์ต เกมยอดฮิตจากค่ายเกมดังทั่วโลก

รายการแข่งขัน อี-สปอร์ต นั้นจัดว่าเป็นเกมที่มีชีวิตชีวาอย่างมาก และเกมการเล่นก็เปิดโอกาสให้นักเล่นเกมหน้าใหม่ได้พัฒนาทักษะการเล่นของตนเอง และสร้างความเอ็นเตอร์เทนให้แฟนเกมอย่างมาก การแข่งขันระดับเมเจอร์หรือแบบนานาชาติ อย่างเช่น

เกม League of Legends World Championship ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของเกมกีฬาประเภทนี้อย่างแท้จริง ซึ่งมีเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะหลายล้านดอลลาร์ ทำให้นักเล่นเกมจากทั่วโลกต่างมาเข้าแข่งขันทัวร์นาเมนท์ e sport ในไทย กันมากมาย

e sport ผู้เล่นสามารถจัดการแข่งขันเฉพาะกลุ่มได้เลย ทำให้เป็นการเพิ่มความสามัคคีกันในกลุ่มผู้เล่นที่รู้จักกันให้รู้จักกันมากขึ้น การแข่งขันระดับท้องถิ่น ช่วยให้ผู้เล่นที่เป็นดาวรุ่งได้พัฒนาทักษะฝีมือของตนเอง เพื่อที่จะก้าวไปเป็นนักเล่น เกม อี-สปอร์ต ที่เก่งกาจได้ในอนาคต อีกทั้งพูดคุยกับเพื่อนคนที่เล่นเกมด้วยกันก็มี community ไว้คุยกันต่างหากด้วย

เป็นการเล่นที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีทำให้มีคนที่หันมาเล่นเกม แนวกีฬาเป็นอาชีพกันทั่วโลก มีทั้งแบบที่ล่าเงินรางวัลในนามบุคคลและการแข่งขันในนามทีมชาติ หากท่านเป็นนักเล่น เว็บ อีสปอร์ต ที่มีความสามารถอาจเล่นเกมเป็นอาชีพหลักได้เลย

สรุป

e sport คือ อะไร การแข่งขันเกมออนไลน์โดยสามารถให้ผู้รับชมสามารถร่วมเดิมพันผลแพ้ชนะได้ โดยมีเกมออนไลน์มากกว่า 150 เกมเข้าร่วมสนุก เพื่อความตื่นเต้นและเร้าใจในการแข่งขันมากยิ่งขึ้นและยังสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ชมได้อย่างไม่กำจัดตลอด 24 ชั่วโมง จากนักแข่งชื่อดังทั่วโลกและยังเป็นการเดิมพันรูปแบบใหม่ที่ไม่ใช่การเสี่ยงโชค แต่ต้องใช้ความชำนาญในการอ่านเกมนั้นๆในการลงเดิมพัน นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเซียนเกมที่ไม่ควรพลาด